Những điều bạn cần lưu ý khi chọn mua máy làm đá cũ

Bất kỳ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn trang bị được máy làm đá với model càng mới, công nghệ càng hiện đại, thương hiệu sản xuất càng uy tín càng tốt, ví dụ như máy làm đá viên sạch tự động Hải Âu. Tuy nhiên, ước mơ đó khó lòng trở thành hiện thực với những cửa hàng, quán có quy mô nhỏ và nhất là với những ai mới bắt tay vào khởi nghiệp chưa dày vốn đầu tư. Trong trường hợp này, việc sử dụng máy làm đá viên cũ là lựa chọn khả thi nhất.Đương nhiên là một máy làm đá viên cũ đã qua sử dụng sẽ không thể tốt bằng loại máy mới, và chưa chắc còn thời gian bảo hành. Tuy nhiên nếu biết cách và ghi nhớ những lưu ý khi mua máy làm đá cũ dưới đây, có thể bạn sẽ mua được một chiếc máy tốt và ít tốn kém hơn.

lưu ý chọn máy đá viên đã qua sử dụng

1. Lợi ích của việc mua máy làm đá viên cũ

Ngày nay, khi có ý định mua máy làm đá viên cũ, người ta sẽ loại bỏ ngay những hệ thống công nghiệp cồng kềnh và kém hiện đại mà sẽ chọn mua những loại máy ứng dụng công nghệ mới, đó là các máy làm đá viên với khả năng làm việc tự động, tốt nhất là có sẵn thùng bảo ôn để tiết kiệm thêm chi phí lưu trữ. Lợi ích của việc mua thiết bị công nghệ này là có thể tiết kiệm được thời gian sản xuất cũng như việc ai cũng có thể vận hành máy chứ không đòi hỏi nhân công am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật.

Hàng có sẵn, vận hành ngay

Vì giá thành của máy làm đá mới hoàn toàn khác cao, lại tốn diện tích lưu kho, nên việc trữ hàng tại các điểm phân phối bị hạn chế. Nếu bạn chọn mua mẫu máy mới thì có khả năng bạn còn phải chờ nhà máy sản xuất và vận chuyển, rất mất thời gian. Trong khi đó, nếu mua máy làm đá viên cũ, bạn có thể đến trực tiếp nơi bán để xem xét máy, hoặc cẩn thận hơn là nhờ chuyên gia kỹ thuật đến giúp đỡ kiểm tra linh kiện máy. Do là hàng qua sử dụng nên thời gian ra đá đã ổn định, bạn có thể quan sát máy làm việc ra sao ngay chứ không cần mất nhiều thời gian cho các mẻ đá viên đầu tiên như khi mới lắp đặt máy từ xưởng về.

Giá thành rẻ

Tùy mức độ cũ mới của model, thời gian sử dụng máy, còn bảo hành hay không, cũng như độ ổn định của thiết bị mà giá thành máy làm đá viên cũ khác nhau. Tuy nhiên, mức giá này chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với mua máy mới còn nguyên kiện. Đó là lý do vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn sử dụng máy làm đá viên tự động loại cũ.

Xem thêmTìm hiểu quy trình thành lập nhà máy sản xuất nước đá

lưu ý chọn máy đá viên đã qua sử dụng

 

2. Bất lợi khi sử dụng máy làm đá viên cũ

Hình thức cũ

Bạn nên lưu ý khi mua máy làm đá cũ, hình thức của máy sẽ không lung linh như loại máy mới còn nguyên hộp tại các đại lý phân phối. Tuy nhiên, model và độ cũ của thiết bị cũng góp phần giúp đánh giá tổng giá thành của sản phẩm.

Công suất giảm

Lưu ý khi mua máy làm đá cũ tiếp theo là mức công suất của thiết bị không còn được như trước, do thời gian dài sử dụng và bào mòn linh kiện. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để xác nhận mức công suất làm việc thực tế của thiết bị theo giờ, ước tính sản lượng làm việc theo ngày và so sánh với nhu cầu tiêu thụ tại cơ sở kinh doanh của mình.

Mau hư hỏng

Không phải máy làm đá cũ nào cũng còn chạy tốt như mới. Bởi vậy, trước khi quyết định mua hay không một máy làm đá viên cũ, bạn hãy nhờ chuyên gia kỹ thuật kiểm tra bên trong máy xem linh kiện có ổn hay không, đề phòng trường hợp máy giá rẻ nhưng lại tiêu tốn điện năng và phải sửa chữa liên tục về sau.

Khó tham chiếu giá

Vấn đề nữa cần lưu ý khi mua máy làm đá cũ là việc định giá rất phức tạp, phụ thuộc nhiều yếu tố như chất lượng hiện tại của máy, công suất làm việc, độ uy tín của thương hiệu sản xuất… Để mua được máy còn tốt với giá rẻ, bạn cần hiểu biết về kỹ thuật và khả năng đàm phán với đối tác để chốt được giá đẹp.

Xem thêmTìm nguyên nhân và cách sửa lỗi máy không làm đá

3. Các yếu tố cần lưu ý khi mua máy làm đá cũ

Như vậy, các yếu tố cần lưu ý khi mua máy làm đá cũ không chỉ là giá thành mà còn gồm công suất làm việc, thành phần linh kiện và chất lượng máy, còn thời hạn bảo hành hay không, hình thức hiện tại còn tốt không, model của máy mới hay cũ, máy sản xuất bởi thương hiệu uy tín hay không…

Với những kiến thức nhỏ trên đây, Hải Âu Việt Nam chúc các bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và trang bị được máy làm đá cũ với giá và chất lượng tốt nhất.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7