Tìm Hiểu Quy Trình Thành Lập Nhà Máy Sản Xuất Nước Đá

Có rất nhiều phương pháp sản xuất nước đá, và điều quan trọng là bạn phải chọn lựa được phương thức sản xuất phù hợp nhất cho tương lai của cơ sở sản xuất. Và dĩ nhiên, điều này không hề đơn giản. Một doanh nhân thành công khi chọn được con đường đúng đắn cho doanh nghiệp. Từ những kinh nghiệm được tổng hợp, Tập Đoàn Hải Âu sẽ giúp các bạn ghi nhớ những điều quan trọng cần quan tâm sau khi xác định ý tưởng thành lập nhà máy sản xuất nước đá.

1. Những điểm đáng chú ý khi thành lập nhà máy là sản xuất nước đá

1.1. Xác định thị trường mục tiêu và loại hình sản phẩm

Để thành lập nhà máy sản xuất đá viên cần có niều điều bạn phải cân nhắc. Trên thị trường có rất nhiều loại đá, ví dụ như đá dạng ống, dạng khối, viên, đá tuyết, đá vảy, đá viên đạn… bạn có thể tìm cho mình một con đường cố định là sản xuất loại đá nào, từ đó tìm mua trang thiết bị phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể đa dạng hóa các chủng loại đá viên, đá tuyết… để mở rộng phạm vi đối tượng khách hàng tiềm năng. Và tùy vào kiến thức hiểu biết về địa phương và điều kiện nơi sản xuất, bạn cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp với thị trường cụ thể hay đáp ứng cạnh tranh bằng cách chọn lựa được loại đá có thể bán được đưa vào sản xuất.

Ví dụ như nếu xưởng sản xuất của nhà máy đặt gần biển, nên chọn sản xuất đá dạng vảy hoặc dạng tấm lớn để phục vụ ngư dân biển; nếu gần trung tâm thành phố, bạn nên sản xuất nhiều hơn đá viên, đá đạn để cung ứng cho các dịch vụ trà nước…

tiêu chuẩn đá viên tinh khiết

1.2. Phân tích thẩm định đầu tư

Trong việc lựa chọn một nhà máy nước đá, bạn cần cân nhắc đến nhiều vấn đề như chi phí ban đầu, việc bảo dưỡng máy, tay nghề của cán bộ kỹ thuật…

Vấn đề kinh tế: ngoài phần vốn ban đầu, bạn nên xem xét kỹ lại tổng thể chi phí sản xuất và hoạt động, cùng những phát sinh có thể có. Một nhà máy ban đầu được thành lập với chi phí thấp nhưng đến khi vận hành, chi phí sẽ thay đổi dẫn đến chi phí dài hạn cao hơn. Để loại trừ điều này, bạn nên tìm hiểu đầy đủ đặc điểm kỹ thuật và lưu ý chọn sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Vấn đề kỹ thuật: một nhà sản xuất cần phải đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng trong một phạm vi nhất định xung quanh thiết bị và đặc điểm kỹ thuật. Bạn cũng có thể gợi ý khách đặt mua các loại nước đá khác nhau để tăng sự tương thích với các loại đồ uống, cũng như làm phong phú thêm chủng loại sản phẩm bán ra.

Chi phí hoạt động: các phân tích viên nên giúp đỡ nhà đầu tư không chỉ tính toán tài chính kế hoạch và giá cả mà còn dự toán trong việc cân đối chi phí điện, nước, nhân công. Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế nhà xưởng và kỹ thuật thiết bị. Bạn có thể giảm bớt chi phí bằng cách sử dụng nguồn nước và điện ở ngoại thành, khu ven đô, hay lâp kế hoạch đào tạo nhân viên hợp lý.

Xem thêm: Máy làm đá viên công nghiệp Hải Âu

2. Danh sách các vấn đề cân nhắc quan trọng

– Xác định sản lượng sản xuất hàng ngày tùy thuộc nhu cầu sử dụng và điều kiện môi trường xung quanh địa phương nơi bạn đặt địa điểm sản xuất. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình loại máy làm đá phù hợp.

– Lắp đặt kho trữ đá để có thể tăng cường sản xuất đáp ứng số lượng lớn khách hàng. Kho này nên được đặt ở gần đường lớn để thuận tiện cho việc vận chuyển.

– Xác định rõ mục đích sử dụng của từng loại đá và lập kênh phân phối bán hàng

– Theo dõi mức nhiệt môi trường cũng như độ ẩm biến động hàng năm để tìm cách ứng phó. Bạn có thể xây dựng nhà xưởng ở nơi cao ráo, có nhiệt kế và ẩm kế, tránh dột mưa, thường xuyên vệ sinh nhà xưởng tránh ẩm thấp.

– Quan tâm đến chi phí lao động địa phương, sẵn sàng mở các lớp tập huấn kỹ năng làm việc và bồi dưỡng kỹ thuật máy móc.

– Nhiệt độ, áp suất cấp nước cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc thành lập nhà máy sản xuất nước đá. Nếu nước đầu vào quá nóng sẽ làm giảm thời gian làm đá, cần tìm biện pháp can thiệp hạ nhiệt, vấn đề này cũng sẽ phát sinh chi phí không ít.

Máy làm đá công nghiệp Hải Âu Máy làm đá công nghiệp Hải Âu

Bên cạnh đó là chi phí cấp nước, nếu sử dụng nước ngầm hay nước sông, bạn phải đảm bảo chúng không được sử dụng cho mục đích ăn uống. Còn để sản xuất đá ăn được, bạn cần thiết kế bộ lọc phù hợp để cải thiện chất lượng nguồn nước, nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

Nắm bắt thông tin về việc cung cấp điện áp, các giai đoạn, công suất máy, thời gian điện khỏe hay yếu… chi phí dành cho điện là khoản khá lớn, cơ sở kinh doanh nên có kế hoạch phân phối sử dụng hợp lý, tích cực sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Kinh Doanh Kem Tươi – 1 Vốn 4 Lời

Quy hoạch và phát triển trang web nhằm mục đích mở rộng thương mại điện tử, cùng với đó là xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Vốn thành lập nhà máy sản xuất nước đá có thể hoàn toàn do cá nhân chủ doanh nghiệp bỏ ra hoặc cổ phần hay vay lãi suất, nên tính toán để xây dựng lộ trình thu hồi vốn.

Từ việc lựa chọn thông tin và ứng dụng mà Hải Âu cung cấp, bạn có thể từng bước hoàn thiện việc thành lập nhà máy sản xuất nước đá một cách tốt nhất. Nếu có nhu cầu chọn mua các thiết bị máy làm đá công nghiệp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể. Chúc các bạn sớm hoàn thiện việc thành lập nhà máy sản xuất nước đá.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7