Tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi máy không làm đá

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh sử dụng máy làm đá công nghiệp. Trong quá trình vận hành, rất có thể có những lỗi nhất định xuất hiện. Nếu máy làm đá của bạn đang bị lỗi không làm ra đá, chúng ta có thể tìm cách sửa chữa lỗi này. Chúng tôi đã soạn ra một danh sách các phần phổ biến nhất gây ra vấn đề này khi vận hành máy. Bạn có thể sử dụng thông tin này để khắc phục và sửa lỗi máy không làm đá. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về triệu chứng máy và hướng dẫn cách cài đặt bộ phận mới để sửa chữa.

1. Ống điều tiết nước

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra trực tiếp các khuôn làm đá để xem các khối đá hiện đang làm ra. Nếu đá không có hình khối như chuẩn hoặc khối hình rất nhỏ, tức là có vấn đề với hệ thống điền đầy nước vào khuôn. Hãy kiểm tra các ống có chức năng điền nước ở mặt sau của khuôn đá để đảm bảo rằng chúng không bị đông lạnh ở đâu.

Nếu có sự tích tụ băng ở đó, chứng tỏ không có nước đi qua nên làm gián đoạn dòng chảy của nước vào các ô ở khuôn.

Nếu không có biểu hiện rõ ràng của việc tích tụ nước đá, bạn nên chuyể hướng tìm hiểu sửa lỗi máy không làm đávề các van hút gió, hay ống hoặc áp lực nước thấp. Bạn cõ thể kiểm tra kỹ các ống cửa xả van điền nước vào ống để kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nào của sự điều tiết nước vào đá bất thường và thay thế chúng kịp thời, tránh làm giảm năng suất cũng như tiến độ làm đá phục vụ nhu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý sự cố với máy làm đá thường gặp

sửa lỗi máy không ra đá

2. Van cấp nước

Để sửa lỗi máy không làm đá, cần tìm xem nguyên nhân do đâu. Đó có thể là do các van nước đầu vào có vấn đề. Đầu tiên, bạn cần tắt van từ việc cung cấp nước trước khi tháo đường ống hút giớ. Một số van nước đầu vào đều có một màng để lọc các mảnh bụi bẩn trước đó trong đường ống khi chúng nhập qua van. Nếu có phần màng lọc, lưu lượng nước có thể bị hạn chế, kết quả là viên đá tạo ra sẽ nhỏ hơn tiêu chuẩn. Cách sửa lỗi máy không làm đá trong trường hợp này là thay màng lọc hoặc van khác. Nếu mắc bụi đất vào van, chúng có thể khiến van không tắc hoàn toàn mà vẫn nhỏ giọt lấp đầy vào khuôn đá nhưng chậm hơn nhưng cũng sẽ có đóng đá. Có thể do áp lực nước kém hoặc có vấn đề tại đường dẫn tắt van nên van nước đầu vào không thể tắt hoàn toàn và tạo ra tình trạng tương tự.

Van nước đầu vào được điều khiển bởi đường dây điện áp cung cấp thông qua sự kiểm soát của hệ thống máy làm đá. công suất được áp dụng trong trường hợp này khoảng 7-9 giây mỗi chu kỳ thu hoạch và tiếp thêm lực trên van cho phép nước chảy. Bạn có thể kiểm tra các van điện từ và cuộn từ tính. Với những mô hình có nhiều van hút gió, bạn cần xác định những phần của van được sử dụng cho các máy sản xuất nước đá. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách kiểm tra các ống hút gió từ các hãng sản xuất đá, rút phích cắm của máy làm đá và tắt nguồn cung nước với van trước khi làm việc với phần này.

3. Hệ thống lọc nước

Lỗi khiến máy làm đá không ra đá có thể là do tắc bộ lọc chính của máy. Để sửa lỗi máy không làm đá, ta cần tì hiểu xem bộ lọc nước có các mảnh vụn hoặc chất gây ô nhiễm gì không, ngay cả khi đã qua xử lý ở hệ thống lọc nước ở địa phương. Hầu hết các bộ lọc đều có chứa bộ lọc vải hoặc carbon. Theo thời gian, các bộ lọc nước có thể trở nên cũ kỹ và giảm lưu lượng nước đến máy làm đá, gây ra hiện tượng máy không làm được đá. đó là lý do mà hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay thế bộ lọc nước mỗi 6 tháng một lần, tùy điều kiện nước địa phương, thậm chí thời gian có thể còn thường xuyên hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm tra block máy làm đá khi gặp sự cố

lỗi máy không làm đá

4. Lỗi hệ thống máy làm đá

Nếu không phát hiện thấy vấn đề băng tích tụ hoặc nghi ngờ tình trạng cung cấp nước, bạn có thể suy nghĩ đến việc có vấn đề với hệ thống kiểm soát chung của máy làm đá. Hầu hết các máy làm đá thoát nhiệt bằng gió. Đằng sau máy là một loạt các thiết bị linh kiện. các linh kiện này có thể kiểm tra bằng tay ví dụ như chèn một dây nhảy cách nhiệt vào điểm kiểm tra “T“ và “H” để bắt đầu. Thử nghiệm này sẽ mô phỏng theo một chu kỳ làm đá thực tế và sẽ cho chẩn đoán đúng bệnh để kịp thời sửa lỗi máy không làm đá. Nếu động cơ không khởi động, bạn có thể phải thay thế các module.

5. Các bộ phận khác

Hải Âu đã xác định được các phần phổ biến nhất có thể gây ra việc không làm đá của máy làm đá, hoặc lỗi ở người vận hành. Nếu bạn không thể tự sửa chữa máy làm đá của mình sửa lỗi máy không làm đá sửa lỗi máy không làm đá. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, bạn có thể thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân và tìm sự trợ giúp sửa chữa.

Xem thêm: Định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng máy nén thiết bị làm đá

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7