Những lưu ý với lò nướng tuyệt đối không thể bỏ qua

Ngày nay, lò nướng không còn là thiết bị công nghệ xa lạ đối với bất cứ người đầu bếp nào. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ và vận hành lò nướng một cách hoàn hảo, thông minh thì không phải ai cũng biết. Bởi vậy, Maylamdahaiau.com sẽ giúp bạn có thêm thông tin về lò nướng công nghiệp cùng những lưu ý với thiết bị này trong bài viết sau.

1. Thắc mắc khi vận hành lò nướng

Đã là người đầu bếp hiện đại thì chẳng còn ai xa lạ gì với chiếc lò nướng nữa. Nhờ thiết bị nấu ăn hiện đại này mà bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon. Đó có thể là món bánh, đồ tráng miệng, thịt nướng, hay thậm chí là cả sấy dẻo hoa quả…

Tuy nhiên, việc biết đến những công dụng tuyệt vời của lò nướng là một chuyện; còn thực hành nấu nướng với nhiệt ra sao và cần làm gì để tối ưu hóa chức năng của thiết bị lại là một vấn đề khác. Kích thước và dung tích lò nướng rất đa dạng cũng là một phần nguyên nhân khiến chất lượng nấu ăn và mức nhiệt tùy chỉnh là khác nhau ngay cả khi chế biến cùng một món. Vậy người đầu bếp thường thắc mắc những gì khi sử dụng lò nướng, và cần lưu ý với lò nướng ở các điểm nào?

van hanh lo nuong2. Những điều cần lưu ý với lò nướng

2.1. Vị trí lắp đặt thiết bị

Để đảm bảo thiết bị vận hành tốt, tối ưu được công suất chế biến, bạn cần lưu ý với lò nướng ngay từ khi lắp đặt. Mặc dù cũng là một thiết bị nhiệt, nhưng vị trí lắp đặt lò nướng được nhà sản xuất cảnh báo là không nên đặt cạnh các thiết bị sinh nhiệt hay bếp đun, lò nóng khác. Nguyên nhân là vì tránh để nhiệt từ các nguồn khác làm ảnh hưởng đến việc sinh nhiệt của lò nướng, giúp mức nhiệt hiển thị chính xác hơn, món ăn nấu đúng nhiệt tiêu chuẩn sẽ ngon hơn. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp đường điện vào lò nướng ổn định, dây dẫn không bị tác động từ nhiệt bên ngoài làm mềm, dẫn điện kém.

2.2. Các vật liệu và thực phẩm đặt trong lò nướng

Lưu ý với lò nướng khi sử dụng là chỉ nên đặt các món ăn có kích cỡ vừa phải, phù hợp dung tích của lò. Bởi với nhiều món bánh khi nướng với lò, chúng có độ nở nhất định và sẽ choán không gian bên trong lò nướng trong quá trình chín. Nên các loại thực phẩm có kích cỡ quá lớn so với dung tích của lò nướng sẽ không thích hợp chế biến trong lò, hoặc cần chia nhỏ ra trước khi nướng.

Có một số loại vật liệu không nên sử dụng trong lò nướng. Đó là các bao bì bằng giấy hoặc kim loại, đồ đựng bằng nhựa… Nguyên nhân là khi tác động nhiệt nóng trong lò, các vật liệu này có thể bị nóng chảy hoặc cháy, gây nguy hiểm cho thiết bị bếp, làm biến đổi mùi vị món ăn, thậm chí là phát sinh độc tính nhiễm vào đồ ăn.

Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp xả đá cho tủ đông thế hệ cũ một cách chuyên nghiệp

2.3. Tránh hỏa hoạn không mong muốn

Việc để các vật liệu dễ cháy bên trong có thể khiến phát sinh ngọn lửa gây nguy hiểm cho thiết bị và các vật dụng bếp bắt lửa xung quanh. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn trong bếp, tuyệt đối không để các đồ dễ cháy lên trên hoặc gần lò nướng.

2.4. Chú ý khi vệ sinh thiết bị

Bên trong lò nướng có thể bị bám bẩn dầu mỡ nếu không được vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, hãy chú ý khi vệ sinh thiết bị này. Ví dụ như không dùng các miếng chùi rửa bằng kim loại, vì chúng có thể khiến các mảng vụn dính trên thành lò rơi và chạm và các bộ phận điện và tăng nguy cơ gây giật điện hoặc cháy.

lau lo nuong2.5. Tránh tác động nhiệt thiếu an toàn

Hãy đảm bảo trước khi làm vệ sinh lò nướng, bạn đã ngắt điện thiết bị và các thanh nhiệt bên trong đã để nguội. Nếu các cạnh bên và thanh nhiệt chưa đủ nguội, chúng có thể khiến bạn bị bỏng.

Xem thêm: Hiểu biết về chất lượng và quản lý tiêu chuẩn của nước đá

2.6. Bảo hành sửa chữa khi cần thiết

Bất kể thiết bị hiện đại và có kỹ thuật cao đến đâu như máy làm đá, máy rửa bát… hay lò nướng, thì việc gặp sự cố hay lỗi cũng đều có thể xảy ra. Với những bất thường nghiêm trọng như thấy khói xuất hiện từ đường điện, hay hỏng thanh đốt bên trong… hãy nhanh chóng rút phích cắm điện lò nướng và đem máy đi bảo hành ngay.

Hải Âu tin rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn và có thể giúp bạn tăng độ bền cho lò nướng của mình. Chúc các bạn hoàn thành những món ăn ngon và độc đáo nhất với lò nướng.

 

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7