Vấn Nạn Đá Viên Bẩn Và Lựa Chọn Tối Ưu Cho Người Tiêu Dùng

Xưa nay vấn nạn đá viên bẩn vẫn còn tồn tại, và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy chính quyền có vào cuộc kiểm tra các cơ sở sản xuất. Nhưng để đảm bảo cho an toàn của chính mình, mỗi người trong chúng ta đều nên hiểu rõ vấn đề này. Cũng như cần nắm rõ cách phân biệt nguồn đá viên ngoài thị trường.

Nguy cơ từ đá viên bẩn

Vi-rút là một loại siêu vi trùng. Chúng là một loại siêu truyền nhiễm. Nó nhân lên khi ở bên trong tế bào sống của một sinh vật khác. Vì vậy chúng có thể có mặt ở nhiều nơi và vô cũng nguy hiểm đối với con người. Trong nguồn nước làm đá hoặc viên đá có thể chứa vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Vào mùa hè, đá viên là một thứ được tiêu thụ khá nhanh. Tuy nhiên theo thống kê, có tới hơn 50% mẫu nước đá trên thị trường là đá bẩn, không đạt vệ sinh. Đá viên bẩn được cung cấp tràn lan ngoài thị trường. Và đây là một vấn đề đáng lo ngại.

đá viên bẩn chứa nhiều vi sinh vật

Đá viên bẩn chứa nhiều vi sinh vật có hại

Cách phân biệt đá viên bẩn

Về màu sắc

Với đá viên sạch, bạn sẽ thấy đá trong vắt nhìn xuyên thấu được. Trong viên đá, cây đá hay ống đá không thấy có bọt khí. Bọt khí xuất hiện là từ nguồn nước chưa được xử lý của nhà sản xuất và do máy làm đá. Nhìn bên ngoài, nếu thấy đá có màu đục, nhiều bọt khí, mùi lạ, hay là còn vương vật thể lạ. Vậy thì đó đúng là đá bẩn được sản xuất từ nguồn nước kém, bẩn. Viên đá sạch thì khác, chúng có màu sắc trong trẻo và không có dính cặn bẩn.

Về độ hòa tan

Đá tinh khiết là đá thì lâu tan hơn. Vì các viên đá được làm lạnh sâu. Và nhờ cấu tạo chắc chắn của khối nước nữa. Còn với đá bẩn có lẫn nhiều tạp chất, liên kết giữa nước với nước lỏng lẻo hơn. Vì vậy đá viên bẩn nhanh tan hơn. Khi tan thành nước thì trong ly còn động cặn bẩn vẩn đục.

Giải pháp cho người tiêu dùng

Thay vì sử dụng đá viên bẩn, hãy lựa chọn nguồn đá sạch. Đó là nguồn đá có thương hiệu đầy đủ, có mô hình làm đá công khai rõ ràng. Nước đá tại các đại lý này được làm sạch từ nguồn. Các khâu sản xuất, đóng gói vận chuyển theo quy trình khắt khe được đảm bảo vệ sinh. Hoặc bạn có thể dùng máy làm đá để tự sản xuất phục vụ kinh doanh.

đầu tư máy làm đá không lo đá viên bẩn

Đầu tư máy làm đá không lo đá viên bẩn

Đầu tư máy làm đá

Bạn nên tìm hiểu đầu tư mua mới hoặc dịch vụ cho thuê máy làm đá viên tự động. Máy có mô hình làm đá khép kín, đến từ thương hiệu Hải Âu. Máy làm đá viên Hải Âu có linh kiện bên trong máy được lựa chọn kỹ càng. Tất cả đều theo tiêu chuẩn từ những quốc gia có ngành công nghiệp hàng đầu thế giới như Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, và Hàn Quốc. Nên chất lượng tốt và tuổi thọ cao. Đặc biệt phù hợp với những ai có nhu cầu dùng đá viên sạch theo mô hình khép kín.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Sản Xuất Đá Viên Mô Hình Doanh Nghiệp

Hệ thống lọc nước

Máy làm đá được trang bị bộ lọc thô giúp ngăn chặn tối đa tạp chất trước khi đưa vào làm lạnh. Điều này giúp các đơn vị kinh doanh sản xuất ra nước đá viên sạch. Nhưng để đạt độ tinh khiết, máy cần tích hợp với bộ lọc nước tinh khiết với màng lọc RO, tia UV. Có như vậy mới giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại, hạn chế lượng tồn dư kim loại nặng. Đảm bảo cho sức khỏe người dùng và giảm mối nguy từ nguồn đá bẩn.

Bài viết trên đây đã chỉ ra những mối nguy khi sử dụng đá viên bẩn. Và cũng đã gợi mở cho bạn giải pháp khắc phục cụ thể. Chúc các bạn sẽ trở thành nhà đầu tư thông thái – Người tiêu dùng thông minh khi sử dụng nước đá viên.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7