Kinh Nghiệm Sản Xuất Đá Viên Mô Hình Doanh Nghiệp

Thời đại công nghiệp đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp. Trong đó có xu hướng kinh doanh sản xuất đá viên viên ngày càng phát triển. Rất nhiều người cho rằng ngành sản xuất kinh doanh này mang lại lợi nhuận lớn. Bởi vì chỉ cần máy làm đá viên từ nước sạch là có thể tự tin kinh doanh. Nhưng thực tế, để bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào; chúng ta cũng cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác. Cùng Hải Âu group lên kế hoạch tỉ mỉ cho kế hoạch sản xuất đá viên – theo mô hình doanh nghiệp theo từng bước sau nhé.

Tìm hiểu nơi kinh doanh

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Nhiệt độ tăng dần từ Bắc vào Nam. Càng gần xích đạo thì thời tiết càng hanh khô và nóng nực. Bên cạnh đó tác động của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong những năm sắp tới sẽ làm thời tiết ngày hè tăng nhiệt nhanh chóng.Có những địa phương lên tới gần 40 độ. Ngay cả các bể chứa nước cũng sẽ nóng lên vì nhiệt độ môi trường tăng cao. Vì vậy nên cầu sử dụng đá viên để giải thiệt và vô cùng cấp thiết với mỗi người dân. Vì đó mà thị trường của các doanh nghiệp sản xuất đá viên ngày càng được mở rộng. Dự đoán sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh. 

Về mặt văn hóa địa phương thì hầu hết người dân cả nước thích uống thức uống đá lạnh. Bên cạnh đó là thói quen bảo quản thực phẩm bằng đá lạnh. Đặc biệt khu vực miền Trung và Nam dường như có sở thích đặc biệt với đồ uống lạnh. 

sản xuất đá viên phục vụ quán bar cafe

Các quán bar cafe,nhà hàng sử dụng nhiều đá viên 

Nhu cầu thị trường bão hòa chưa?

Quan trọng nhất trong kinh doanh là thị trường lớn. Nhưng cần là thị trường phải chưa bão hòa. Vậy nên chúng ta cần có những thống kê cụ thể trước khi thực hiện kế hoạch kinh doanh. Mỗi tháng trung bình nhu cầu của người dân khu vực này là bao nhiêu? Và hiện tại việc sản xuất kinh doanh ở địa phương đã đáp ứng được hết hay chưa? Những đối tượng nào sẽ sử dụng nhiều đá viên?

Thông thường các gia đình đều đã có tủ lạnh. Vậy cơ bản đã đáp ứng nhu cầu sử dụng đá thông thường. Vì vậy đối tượng xưởng sản xuất cần hướng tới là gì? Chính là các quán cafe, cửa hàng bán nước giải khát, các nơi công cộng. Tại đây nhu cầu lớn nhưng không sẵn cơ sở vật chất để có đá viên liên tục. 

Máy làm đá viên hoạt động với công suất đa dạng từ 30kg – 10 tấn mỗi ngày theo từng loại model máy. Việc thống kê được nhu cầu của thị trường là cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn xác định được loại máy mà cửa hàng nên đầu tư. 

Đặt thêm các cậu hỏi về đối thủ cạnh tranh là ai? Đã có bao nhiêu xưởng sản xuất kinh doanh đá viên trên địa phương này? Qua đó tìm hiểu điểm yếu điểm mạnh của đối thủ. Nếu doanh nghiệp của bạn đủ mạnh thì đối đầu trực tiếp bằng sản phẩm cùng loại. Hoặc hãy lựa chọn thị trường ngách với những sản phẩm hoặc nhu cầu của người mua. Có thể là cái mà các doanh nghiệp trước đó chưa đáp ứng được.

Mở xưởng sản xuất đá viên

Mở xưởng sản xuất đá viên có cần xin giấy phép không? Câu trả lời là có. Và nhìn chung thì các thủ tục đăng ký kinh doanh cũng tương đối đơn giản, gồm có: 

  • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu của nơi đăng ký)
  • Giấy thuê mặt bằng hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh (đã công chứng)
  • Bản sao chứng minh nhân dân, bản sao các giấy tờ liên quan tới quyền sở hữu tài sản (nếu có)…
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để cơ sở sản xuất được cấp nhận chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần những gì? Doanh nghiệp cần tuân thủ nguyên tắc về xây dựng: không gần nơi ô nhiễm, nguồn nước sạch có hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn, biện pháp xử lý chất thải đạt chuẩn… Bạn có thể tham khảo cụ thể thêm trong quy định của luật doanh nghiệp. Cùng với đó là luật môi trường để cụ thể hơn.

mở xưởng sản xuất nước đá viên

Một kho xưởng sản xuất đá viên

Tổng chi phí để đăng ký kinh doanh chỉ khoảng 300.000 VNĐ. Cùng phí công chứng các loại giấy tờ chưa tới 500.000 VNĐ. 

Tiếp tới là hồ sơ thuế cùng những khoản thuế phải nộp nữa. Vậy thì tổng cộng sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp vào khoảng 40 triệu đồng. Con số này cũng không phải nhỏ với những xưởng sản xuất mới kinh doanh và quy mô nhỏ. Nên nhiều người khi đầu tư đã chủ quan và cho rằng khoản phí này không ảnh hưởng tới tiền đầu tư. 

Xem thêm: Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Làm Đá Cho Quán Cà Phê

Các loại chi phí đầu tư 

Như đã nói ở trên thì việc căn cứ vào nhu cầu thị trường sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định về loại máy làm đá viên mà bạn nên đầu tư. Với kinh nghiệm kinh doanh và chia sẻ cùng nhiều nhà đầu tư trong ngành sản xuất đá viên thì Hải Âu group luôn khuyên khách hàng nên mua những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Trong đó ưu tiên là những sản phẩm của thương hiệu uy tín có chất lượng cao, sẵn sàng linh kiện trong nước để bảo dưỡng và sửa chữa. Những sản phẩm giá rẻ hoặc từ những thương hiệu lạ có thể tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng sẽ làm tăng chi phí sửa chưa về sau sẽ tạo gánh năng chi phí cho bạn.

Nếu nguồn vốn hạn hẹp thì bạn có thế lựa chọn các loại máy làm đá viên công suất 100kg, giá chỉ từ 27 triệu đồng. Sau đó tới các loại mày công suất lớn với giá có thể tới vài trăm triệu nhưng mang lại lợi nhuận kinh doanh cao hơn. Hải Âu group gợi ý cho bạn là nếu mới bắt đầu kinh doanh thì nên chọn máy công suất vừa phải để nhanh chóng xoay vòng và thu hồi vốn. 

Việc chọn đúng loại máy sẽ tiết kiệm điện, tăng sản lượng của xưởng rất nhiều, công suất lớn và số lượng lớn thì giá thành càng giảm, doanh thu có thể đạt nhiều triệu đồng/ngày.

Thông thường các doanh nghiệp sản xuất đá viên trong vòng khoảng 1,5 năm sẽ có thể thu hồi lại được toàn bộ vốn và có lãi nếu như áp dụng đúng các quy tắc xây dựng kế hoạch như trên. Chúc doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển, Hải Âu group luôn đồng hành cùng bạn!

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7