Những thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết

Nếu bạn có một doanh nghiệp thực phẩm đồ uống, kho bảo quản thủy hải sản, hay có riêng cho mình một cơ sở làm đá tư nhân, bạn nên xác định rõ ràng cho mình một dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết. Để có thể xây dựng nên một cơ sở sản xuất với các thiết bị được sắp xếp hợp lý ,tiết kiệm năng lượng, và đảm bảo chất lượng nước đá, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây, Maylamdahaiau.com sẽ có một vài gợi ý giúp bạn hoàn thiện dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết.

1. Những mô hình ứng dụng dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết

Quán phục vụ đồ uống chuyên nghiệp hoặc đi kèm đồ ăn: số lượt khách hàng ngày của những địa chỉ này có thể là rất cao, nhất là vào những ngày thời tiết nóng nực oi bức. Vì vậy, việc tự gây dựng một dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết cho cơ sở là điều cần thiết.

Cơ sở bảo quản chế biến thủy hải sản: lượng đá lạnh mà cơ sở này sử dụng mỗi ngày có trữ lượng cực kỳ lớn. Nếu thu mua đá từ các địa chỉ sản xuất bên ngoài sẽ là một sự lựa chọn sai lầm. Khi tự mình sản xuất ra các mẻ đá để tự phục vụ các công đoạn của mình, doanh nghiệp có thể tự tin hơn rất nhiều về chất lượng cũng như giá thành của đá.

Siêu thị có gian trưng bày đồ đông lạnh: đây là nơi có yêu cầu cao về vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, họ thường lựa chọn máy làm đá viên tinh khiết để phục vụ nhu cầu của mình.

máy làm đá viên Hải Âu nhà hàng

Nhà hàng, khách sạn có khu trữ lạnh: sử dụng đá viên với lượng lớn cho việc pha chế đồ uống và bảo quản thủy hải sản cao cấp.

Các xưởng dệt nhuộm: nhiệt lạnh là một phần quan trọng trong dệt nhuộm. Điều này giúp màu sắc của vải được bền màu hơn. Các xưởng dệt thường làm mẻ lớn nên cần không ít đá lạnh cho công đoạn này.

Công trình xây dựng cỡ lớn: nhu cầu đá lạnh ở đây được sử dụng để làm hạ nhiệt của khối bê tông khi phối trộn các mẻ lớn, giúp kết cấu của chúng được ổn định, cũng như khối bê tông nhanh đông hơn.

Cơ sở y tế lớn: đó là các bệnh viên cỡ lớn, nơi có nhu cầu cao dùng đá cho các hoạt động làm tê, điều khiển giãn nở mạch máu. Với các loại đá khác nhau, bệnh viện cũng có thể sử dụng để bảo quản các bộ phận cấy ghép.

Trên đây là một vài mô hình thường thấy có sử dụng dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết. Ngoài ra, còn có nhiều cơ sở khác cũng ứng dụng làm đá lạnh.

Xem thêm: Điểm danh các thiết bị inox bếp nhà hàng chuyên nghiệp nên dùng

2. Các thiết bị cần có trong dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết

Máy làm đá: đây là thiết bị quan trọng nhất, nếu thiếu chúng bạn không thể sản xuất được đá lạnh. Có các máy làm đá khác nhau tùy thuộc vào loại đá được sản xuất và sản lượng đá mỗi ngày theo nhu cầu của cơ sở kinh doanh. Loại máy làm đá ưu việt trên thị trường hiện nay như máy làm đá Hải Âu với những ưu điểm như được sản xuất theo công nghệ Italia, dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tháp trữ nước hoặc bể chứa nước: máy cần được lắp đặt gần nguồn chứa nước. Nhưng nếu kết nối ngay với đường bơm nước từ bên ngoài thì không hợp lý. Bởi khi mất nước hay nước lắng cặn, chúng sẽ khiến phần bơm hút nước bị cháy hỏng, cũng như quá tải bộ lọc. Bể trữ giúp lưu nước với lượng đủ để sử dụng, và giúp các cặn bẩn lắng xuống, giảm áp lực lên phần lọc nước của máy.

Máy bơm nước: áp lực nước tự nhiên có thể chưa đủ để nước đi vào và hoạt động làm đá với hiệu suất cao. Vì vậy, bạn có thể suy nghĩ đến việc lắp thêm bơm cho thiết bị này.

Máy lọc nước: lắp đặt thêm một máy lọc nước bên ngoài có thể giúp bạn lâu phải thay bộ lọc đắt tiền bên trong máy làm đá. thường thì trong dây chuyền sản xuất đá tinh khiết, người ta có thể sử dụng tới hai hay ba bộ lọc để làm tăng chất lượng nước đá đầu ra.

Dây chuyền lọc nước

Tủ đông hay thùng trữ đá: sản lượng làm đá hàng ngày của các máy làm đá hiện nay khá đồng đều. Tuy nhiên lượng khách hàng tiêu thụ lại không cố định. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm cho địa chỉ kinh doanh của mình một tủ đông trữ đá lạnh.

Kho lạnh: với việc bảo quản hải sản, dùng đá thôi là chưa đủ, bạn nên bảo quản chúng trong một kho lạnh để kéo dài thời gian lưu trữ.

3. Sắp xếp khoa học dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết

Vị trí lắp đặt các thiết bị nên được để ở gần nhau nhằm hạn chế đường dây vận chuyển, cũng như đường dây điện. Các bộ phận dẫn nước lên để ở trên cao, và đường thoát nước được đặt ở thấp. Tủ trữ đá nên để ở ngay cạnh máy làm đá để tránh sự thất thoát nhiệt lạnh khiến đá dính vào nhau hay tan chảy.

Hi vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn phần nào trong việc hoàn thiện dây chuyền sản xuất nước đá tinh khiết. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7