Điểm danh các thiết bị inox bếp nhà hàng chuyên nghiệp nên dùng

Bếp nhà hàng thường cần nhiều vật dụng hơn rất nhiều so với một bếp ăn gia đình. Tuy nhiên, các vật dụng này lại có yêu cầu khá khắt khe về mặt vệ sinh an toàn, dễ vệ sinh, hay chứa được lượng lớn thực phẩm. Ở bài viết dưới đây, Maylamdahaiau.com sẽ giúp cho những ai có ý định mở nhà hàng ăn có thêm gợi ý về việc bổ sung các thiết bị inox bếp nhà hàng.

1. Vì sao lại chọn chất liệu inox

Tại bếp ăn tập thể và bếp nhà hàng ở các nước phát triển và ngay cả ở Việt Nam ngày nay, đều có luật định về y tế công cộng quản chế vấn đề vệ sinh. Sẽ có những đợt kiểm tra định kỳ ngay tại các bếp ăn này. Và nếu không may nhà bếp này bị phát hiện là không đảm bảo vệ sinh hay an toàn lao động, thì ngay lập tức chúng sẽ buộc phải đóng cửa.

Như vậy, các bếp nhà hàng thường chọn sử dụng inox là vật liệu chính là vì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Inox có bề mặt trơn láng nên không bám lại thực phẩm gây nhiễm khuẩn

Thiết bị bếp công nghiệp cho khách sạn

Bên cạnh đó, inox cũng được cho là khá nhẹ và không bị cặn bẩn đeo bám nên rất dễ dàng làm sạch. Vì tính chất không gỉ, nên chúng cũng sẽ không làm mặt sàn hay thức ăn bị bám gỉ. Ngay cả khi đặt trong môi trường dầu mỡ, nhiệt độ cao, và thường xuyên tiếp xúc với nước, bạn cũng chỉ cần rất ít thời gian cho viêc lau dọn các bề mặt inox.
Tuổi thọ của chất liệu này cũng được đề cao. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các thiết bị inox hàng chục năm mà không cần quá lo nghĩ đến việc thay thế loạt đồ mới.

2. Các thiết bị inox bếp nhà hàng cần thiết

Bàn inox

Thông thường, các bàn inox được sử dụng như một bàn chế biến, bàn gói nem, bàn trang trí món ăn, hay thậm chí sử dụng làm bàn ăn cho khách ở một số nơi. Hầu hết các bàn thiết bị inox bếp nhà hàng đều được xếp thêm các tầng bên dưới để giúp bạn chứa đựng nhiều thực phẩm và vật dụng hơn. Nói chung, loại bàn này cho cảm giác khá sạch sẽ và hiện đại. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh thường xuyên, các vết nước mắm hay dấm cũng có thể làm hoen phần nào, nhưng bạn vẫn có thể làm sạch chúng nhanh chóng.

Giá kệ inox

Có rất nhiều vật dụng và thực phẩm có thể được xếp trên giá kệ inox. Nhắc tới thiết bị inox bếp nhà hàng thì không thể thiếu vật dụng này. Chúng có tác dụng thu nhỏ diện tích lưu trữ, khiến căn bếp trở nên gọn gàng hơn cho dù diện tích thực tế không quá lớn. Bạn có thể kết hợp xếp thực phẩm sống như rau cỏ ở sàn dưới của kệ, và xếp các đĩa thức ăn chín ở ngăn trên trước khi đem ra bàn trang trí. Trên nóc của gía kệ, bạn có thể xếp các hộp cát tông đựng vật dụng ít sử dụng. Ngoài việc dùng để đựng đồ ăn sống và chín, bạn có thể sử dụng chúng để xếp các đồ chứa khác như bát đĩa, tô đựng. Với nhiều nơi sử dụng khay đựng cơm suất, đây cũng là nơi để dựng làm khô khay lý tưởng.

Thiết bị bếp nhà hàng cần có

Bàn chậu inox

Trong các bếp ăn gia đình ngày nay, bàn chậu là thiết bị không thể thiếu được. Nhờ có chúng mà bạn có thể rửa và xả nước một cách nhanh chóng, không cần dùng nhiều sức lực ngay cả khi rửa một lượng thực phẩm lớn. Với các loại chậu rửa thông thường, bạn sẽ phải đối mặt với việc cọ rửa chúng vất vả khi quanh thành chậu bám dầu mỡ, nhất là sau khi rửa bát. Nhưng với chất liệu inox, việc chùi rửa ssex trở nên đơn giả hơn bao giờ hết.

Xe vận chuyển bằng inox

Việc vận chuyển đồ ăn từ buồng bếp vào phòng ăn sẽ trở nên lịch sự, sang trọng hơn rất nhiều nếu được di chuyển bởi một xe đẩy bằng inox. Vật dụng là là phần quan trọng trong số các thiết bị inox bếp nhà hàng. Cấu tạo xe nhiều tầng sẽ giúp vận chuyển được số suất và món ăn tối đa cho khách hàng. Bằng cách sử dụng thiết bị này, việc phục vụ gần như tất cả các món cho một bàn ăn lớn không còn quá xa vời nữa. Những nhân viên bồi bàn cũng sẽ không gặp phải nỗi ám ảnh vận chuyển các tô canh hay bát lớn bằng các khay mỏng manh thông thường nữa. Các món có chứa nước cũng sẽ không bị trào đổ và trở nên hoàn hảo hơn trong mắt thực khách khi được vận chuyển trên một bàn xe thăng bằng.

Giá đồ inox

Cũng giống như các kệ inox ở trên, giá đồ inox là một thiết bị inox bếp nhà hàng hoàn hảo trong căn bếp, nơi mà các món đồ thường bám nước nhiều và cần đến một giá thoát nước tốt. Ở giá này, bạn có thể thỏa thích chứa các món cần để ráo, hay cả làm giá phơi khô các suất cơm hộp nữa.

Bếp công nghiệp

Quầy bếp inox

Trên bếp nấu, ngày nay người ta cũng sử dụng các bàn hay tủ inox tạo quầy. Thiết bị inox bếp nhà hàng này có thể được ứng dụng với nhiều loại bếp đun khác nhau, từ các bếp gas công nghiệp, đến bếp từ công nghiệp, hay bếp hồng ngoại. Khi sử dụng inox, các dầu mỡ và rỉ của bếp gas công nghiệp sẽ dễ dàng được làm sạch. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ lau chùi thường xuyên quầy bếp này, vì thức ăn với lượng lớn sẽ kéo theo kiến, gián, và vi khuẩn, đồng thời gây ố vàng vị tri bj tác động.

Bên cạnh các vật dụng trên, bạn có thể sắm thêm nhiều vật dụng inox khác, từ các bếp chế bến, tủ chứa, hay các máy móc có vở thép không gỉ như: máy làm đá, máy bào đá, máy đun nước nóng

Bài viết trên đây có lẽ chưa thể nói rõ được số thiết bị inox bếp nhà hàng. Tuy nhiên từng đó thông tin cũng đã gợi ý cho bạn khá nhiều khi đang mò mẫn hoàn thiện doanh nghiệp. Chúc các bạn tìm mua đầy đủ và hài lòng với sự lựa chọn của mình!

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7