5 mẹo giúp bạn vận hành máy làm đá an toàn và hiệu quả

Nếu bạn là chủ một quán bar, nhà hàng, khách sạn, và bạn không biết vận hành máy làm đá đúng quy cách, đó có thể là nguyên nhân gây ra những tiếng ồn, kẹt bộ lọc, hay không làm ra đá. Chúng tôi hiểu rằng không phải ai cũng hiểu rõ những quy tắc vận hành máy làm đá, và cược rằng bạn khó lòng có được tất cả những câu trả lời đúng về chúng mà không cần sự trợ giúp từ Google.

Khi mới mua một máy làm đá, bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro nếu không lựa chọn kỹ được đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài việc hoạch định rõ mục tiêu sản lượng đá cân đối với nhu cầu sử dụng, bạn còn phải lưu ý đến nhiều chi phí kèm theo. Đừng để những chiếc máy của bạn im lìm hoặc không phát huy tác dụng thực sự chỉ vì vận hành máy làm đá sai quy cách. Bài viết này Maylamdahaiau.com sẽ hướng dẫn bạn cách vận hành máy làm đá đúng cách.

1. Làm sạch và vệ sinh máy thường xuyên

làm sạch và vệ sinh máy làm đá viên

Máy móc có thể hỏng hóc nhanh hơn nếu không được làm sạch, đừng để thiết bị của bạn gặp trường hợp như vậy. Vệ sinh sạch sẽ với tất cả các thiết bị chính và thùng chứa của máy nước đá thường xuyên là điều nên làm. Bỏ qua điều này có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho thiết bị của bạn, các chất nhờn, nấm mốc có thể sinh sôi trong máy. Ngoài ra, những thiệt hại này còn có thể khiến nguồn nước đá tạo ra trở nên mất vệ sinh, thay đổi mùi hôi của nước đá, và làm chúng có vị ôi. Vận hành máy làm đá không đơn giản như bạn tưởng, một số máy khép kín yêu cầu bạn chỉ cần nhấn một nút nhỏ để làm sạch tự động, trong khi các máy lớn đòi hỏi các biện pháp phức tạp hơn. Tóm lại, đừng bao giờ bỏ qua bước làm sạch và khử trùng khi vận hàng máy làm đá.

2. Quan sát các hiển thị thông minh

Theo thời gian, tuổi thọ của con người tăng lên. Cùng với đó, những thiết bị mà chúng ta sản xuất cũng ngày càng đạt được độ bền chắc hơn. Máy làm đá là một trong những thiết bị như thế. Tiến bộ khoa học giúp máy móc tiến hóa tới mức gần như có thể tự quản lý. Chúng có thể giám sát hoạt động của riêng mình, cảnh báo nếu các phát sinh xảy ra khi vận hành máy làm đá. Một thiết bị chuyên nghiệp thậm chí còn có thể tự hỗ trợ sửa chữa. Với máy làm đá cũng vậy, chúng có thể hiển thị các công đoạn làm đá chỉ với những nút đèn màu biểu trưng, và hiện nút cảnh báo khi trục trặc xảy ra. Tất cả những tiến bộ công nghệ đó giúp người vận hành máy làm đá biết để khắc phục sự cố sớm, tránh tốn kém khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Xem xét môi trường xung quanh

Khía cạnh này thường bị bỏ qua với những người lần đầu tiên sử dụng máy làm đá. Có thể họ yêu cầu một máy làm đá với tốc độ sản xuất được liệt kê vào khoảng 500 pound đá mỗi ngày, và rồi thấy rằng máy chỉ làm được khoảng 75% những gì họ mong đợi, đó có thể là vì máy hoạt động ở một góc chật hẹp trong gian bếp với nhiệt độ cao. Cách thức mà máy làm đá được vận hành là làm mát nước, sau đó tác động làm đông nước thành dạng tinh thể. Vậy nếu máy nước đá của bạn được đặt trong một môi trường ấm nóng, bạn nên xem xét một cách làm mát nước đầu vào bằng không khí hoặc nước để làm mát bình ngưng từ xa, từ đó cung cấp sản xuất nước đá nhất quán hơn. Một máy làm đá được yêu cầu làm việc thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt sẽ căng thẳng và tuổi thọ thấp hơn nhiều các máy dùng trong điều kiện thông thoáng.

xem-xet-moi-truong-xung-quanh

4.Chọn lọc nước thích hợp

Lọc nước được sử dụng để làm nhanh quá trình làm đá, đồng thời giúp nâng cao chất lượng đá viên. Máy làm đá không nhất thiết đòi hỏi một bộ lọc, nhưng bạn nên dùng chúng để lọc các cặn bẩn , đá sẽ trong hơn. Thêm một bộ lọc nước sẽ giúp cải thiện chất lươgnj nước được sử dụng. Về cơ bản, chúng sẽ lọcra các bụi bẩn và bùn cát, giảm khoáng ở nước cứng

Vận hành máy làm đá một thời gian, bộ lọc này sẽ bị nhờn, tích tụ cặn bẩn. Vì vậy, bạn cần vệ sinh hoặc thậm chí là thay chúng sau mỗi 6 tháng, tùy tình trạng nước ở địa phương.

5. Bảo hành máy làm đá

Việc bảo hành bảo trì giúp tăng tuổi thọ của máy làm đá. Vấn đề bảo hành tranng thiết bị máy tùy thuộc vào từng hãng và từng loại máy nhất định.

Nếu bạn đang định đầu tư một máy làm đá mới, bạn nên sẵn sàng với việc vận hành máy làm đá và bảo trì thường xuyên, để đảm bảo nhận được nhiều lợi ích nhất từ chúng dù các công nghệ là mới và kích thước to hay nhỏ. Hi vọng những lời khuyên này có thể giúp bạn đảm bảo máy làm đá vận hành tốt, sản xuất đá hiệu quả trong nhiều năm liền.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7