Tìm hiểu tác động của thời tiết với máy làm đá

thời tiết với máy làm đá

    Với mỗi điều kiện thời tiết mùa nóng hay mùa lạnh sẽ có những ảnh hưởng tới sự vận hành, tốc độ và chất lượng nước đá của máy làm đá. Máy làm đá của tập đoàn Hải Âu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ theo tiêu chuẩn Italy và được làm từ chất liệu thép không rỉ cực bền và có tuổi thọ cao. Máy làm đá do Tập đoàn Hải Âu sản xuất hiện là sản phẩm đáng tin cậy của các nhà hàng, khách sạn hay siêu thị…

1. Ảnh hưởng của mùa hè đối với máy làm đá Hải Âu    

    Do thời tiết của Việt Nam phân hai mùa nóng lạnh rõ ràng nên ít nhiều thời tiết có sự ảnh hưởng đến sức vận hành, công suất và tốc độ xử lý của máy làm đá Hải Âu cũng như tác động tới chất lượng nước đá làm ra.

    Vào mùa hè nóng bức và nhiệt cao nên sự tác động của thời tiết với máy làm đá viên khiến cho công suất của máy trong mùa hè chỉ đạt 75%-85% công suất tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà công suất của máy làm đá bị ảnh hưởng và dao động nhẹ. Mặc dù thiết bị này được thiết kế một chế độ làm lạnh cực nhanh nhưng vẫn chịu sự ảnh hưởng của thiên nhiên.

    Trong thời tiết oi nóng của mùa hè thì nhiệt độ thường của nước cũng bị đẩy lên, khiến tốc độ làm nước đá cũng bị giảm đi đáng kể. Để hoàn thành một quy trình và cho ra sản phẩm là nước đá thì máy làm đá Hải Âu cần tốn nhiều thời gian hơn để làm lạnh do nhiệt độ thường của nước có sự thay đổi bởi tác động của thời tiết. Không những vậy, sản lượng cũng sẽ bị thụt giảm khi phải tốn thêm thời gian để làm nước đá trong một ngày.

thoi tiet nang nong

    Ngoài ra, máy làm đá của tập đoàn Hải Âu được thiết kế có chức năng tiết kiệm năng lượng, giúp người sử dụng tiết kiệm một phần chi phí điện năng tiêu thụ. Dù vậy nhưng điện năng tiêu thụ trong những ngày hè chắc chắn sẽ có xu hướng tăng lên đáng kể do ngoài sử dụng máy làm đá còn sử dụng tới nhiều thiết bị điện khác như máy lạnh có công suất tiêu thụ điện năng vào mùa hè rất lớn, khiến cho dòng điện bị quá tải cũng như điện năng bị yếu đi. Do đó mà dù thiết bị làm đá có chế độ tiết kiệm năng lượng thì vẫn sẽ phải tiêu thụ thêm điện năng để làm ra được sản phẩm nước đá như mong muốn.     

    Nhưng cho dù phải tốn thêm thời gian và điện năng để sản xuất thì chất lượng của nước đá được làm từ máy làm đá Hải Âu vẫn luôn đảm bảo chất lượng và đem tới sự hài lòng cho người sử dụng.

Xem thêm: Hải Âu – Top 10 Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt 2017

2. Tác động của mùa đông với máy làm đá Hải Âu

    Trong khi đó vào mùa đông, không khí lạnh sẽ là một lợi thế đối với máy làm đá giúp ổn định được điện năng tiêu thụ và sản lượng làm ra. Ảnh hưởng của thời tiết với máy làm đá không chỉ vào mùa hè nóng bức mà còn trong cả mùa đông lạnh giá, nhưng đó là ảnh hưởng tốt chứ không hề có hại.

may lam da mua dong

    Công suất trung bình của máy làm đá Hải Âu đạt 90%-95% công suất tiêu chuẩn. Có thể thấy rằng công suất được tăng lên gần như tối đa, do vậy mà thời gian vận hành đi vào quy trình sản xuất nước đá cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Do nhiệt độ thời tiết vào mùa đông chỉ vào khoảng 18-27 độ C, thậm chí ở miền Bắc còn đạt đến dưới 10 độ C, nên nhiệt độ thường của nước lại có chiều hướng giảm đi, ngược lại với điều kiện trong mùa hè.

    Khi sử dụng máy làm đá vào mùa đông, với lợi thế nhiệt độ của nước giảm nên quá trình làm lạnh và cho ra sản phẩm nước đá cũng nhanh hơn rất nhiều so với mùa hè. Vì vậy, lượng nước đá được sản xuất ra sẽ tăng lên đáng kể và cũng có độ tan chảy lâu hơn thông thường. Thêm vào đó, người sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nhờ tốc độ làm đá nhanh hơn cùng với một chế độ tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Cùng với đó, thiết bị máy làm đá Hải Âu sẽ cho ra những sản phẩm nước đá sạch, an toàn và đảm bảo chất lượng tới tận tay người tiêu dùng.

Xem thêm: Máy làm đá Hải Âu HA 180: thành công đến từ sự lựa chọn

    Trên đây là những ưu và nhược điểm khi sử dụng máy làm đá Hải Âu vào mùa nóng và mùa lạnh. Dù ảnh hưởng của thời tiết với máy làm đá như thế nào thì chất lượng thành phẩm vẫn luôn được đảm bảo và không làm người tiêu dùng phải thất vọng khi lựa chọn sử dụng máy làm đá của công ty Hải Âu.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7