Mách bạn cách sửa chữa bếp hồng ngoại theo mã lỗi đơn giản nhất

Bếp hồng ngoại là một trong những loại thiết bị bếp cao cấp được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay vì sự tiện nghi và hiệu quả trong nấu nướng mà nó đem lại. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc bếp gặp phải một số sự cố không may xảy ra. Các bạn nên tìm hiểu mã lỗi của bếp hồng ngoại và các cách sửa chữa bếp hồng ngoại đơn giản qua bài viết sau của Maylamdahaiau.com.

Thông thường, chúng ta sẽ phải nhờ đến thợ sửa chữa nhưng việc này sẽ mất rất nhiều thời gian, trong khi đó bạn lại đang rất cần nấu bữa ăn cho gia đình thì việc này quả thực rất bất tiện. Chính vì vậy, trang bị cho mình những kiến thức xử lý cho một số lỗi nhỏ thường gặp mà bạn có thể tự sửa chữa bếp hồng ngoại tại nhà trước khi thực sự cần gọi đến thợ kỹ thuật.

bep hong ngoai khong nhan noi1. Mã lỗi E0 – bếp không nhận nồi

– Lỗi này xảy ra khi dụng cụ nấu không phù hợp với bếp hoặc kích thước quá nhỏ. Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E0 nghĩa là dụng cụ nấu bạn đang sử dụng không đúng hay không phù hợp. Như vậy, có thể nồi hoặc chảo bạn dùng quá nhỏ hoặc quá lớn so với đường kính của vòng nhiệt trên bề mặt bếp nên bếp không nhận dụng cụ nấu.
– Cách khắc phục: bạn cần thay đổi sang dụng cụ nấu khác thích hợp hơn, để tránh lỗi kích thước, hãy chọn nồi hay chảo nấu có đường kính trên 10cm và nhỏ hơn 26cm, đáy dụng cụ nấu nằm vừa vặn trong vòng bếp, bếp sẽ sử dụng được và không còn báo lỗi này.

2. Mã lỗi E2 – Board mạch bị lỗi

– Lỗi này xuất hiện có thể do các bộ phận bên trong board mạch bị hở, bị chập mạch hoặc hở mạch điều khiển SCR, lỗi này thường đi kèm với tiếng chuông báo liên tục, màn hình hiển thị bị ngắt trong thời gian dài.
– Cách khắc phục: nếu vấn đề nằm ở các bộ phận bên trong của bếp hồng ngoại, cách sửa chữa bếp hồng ngoại tốt nhất là ngắt nguồn điện và đem bếp đến trung tâm bảo hành, vì lỗi này bạn không thể tự sửa chữa.

bep hong ngoai bi loi

3. Mã lỗi E3 – Nguồn điện sử dụng quá thấp 

– Bếp báo lỗi E3 khi nguồn điện cung cấp cho bếp quá thấp, nguồn điện nhà bạn đã không đáp ứng được yêu cầu làm bếp không sử dụng được.
– Cách sửa lỗi: tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, sử dụng ổn áp để làm ổn định nguồn điện, sau đó bạn có thể bật bếp lại và tiếp tục nấu ăn.

4. Mã lỗi E4 – Nguồn điện đang ở mức quá cao

– Nguồn điện cấp cho bếp hồng ngoại hiện đang ở mức quá cao gây hại cho bếp hồng ngoại.
– Cách sửa: bạn cần tắt bếp ngay, xem lại nguồn điện cấp, dùng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện, bạn sẽ nấu ăn an toàn hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm hữu ích giúp bạn sử dụng bếp gas an toàn

5. Mã lỗi E5 – Bề mặt bếp quá nóng

– Màn hình hiển thị cho biết mặt kính của bếp đang bị quá nóng do nấu quá lâu hoặc sử dụng bếp ở công suất quá lớn, không tốt và không an toàn cho người sử dụng. Lỗi này rất nguy hiểm, dễ gây bỏng cho người nấu và ảnh hưởng không tốt cho tuổi thọ của bếp.
– Để sửa chữa bếp hồng ngoại trong tình trạng này, bạn hãy tắt bếp và nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, tạo không gian thông thoáng xung quanh và để bếp nguội ít nhất 15p trước khi dùng bếp trở lại.

6. Mã lỗi E6 – Nhiệt độ bếp vượt mức quy định

– Nhiệt độ bên trong bếp quá nóng, vượt quá chuẩn quy định của bếp, nguyên nhân có thể do nấu ăn liên tục trong thời gian quá lâu, hoặc do sử dụng công suất lớn đều sẽ hiển thị mã lỗi E6.
– Bạn hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp để bếp hạ nhiệt nhanh chóng, để nguội khoảng 15 phút trước khi bật bếp lên.

bep hong ngoai va ma loi7. Màn hình hiển thị lỗi E7

Mã lỗi E7 là lỗi báo bếp hồng ngoại của bạn bị hở mạch điện. Bạn nên tắt bếp và mang tới nơi chuyên sửa chữa chứ không thể tự khắc phục.

8. Bếp hiển thị mã lỗi E8

Đây là lỗi hở điện trở. Nếu bạn có hiểu biết về điện trở thì bạn mới nên tự sửa chữa còn không thì phải đem tới tiệm để sửa chữa.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khử mùi lò nướng đơn giản mà hiệu quả

9. Mã lỗi E9

– Lỗi này xuất hiện khi bếp bị mất kiểm soát về nhiệt độ của bếp, thường xảy ra khi đèn báo độ nóng không sáng hoặc dụng cụ nấu ăn không bằng phẳng.
– Bạn sửa chữa bếp hồng ngoại bằng cách tắt bếp và kiểm tra dụng cụ nấu bếp có bằng phẳng không. Đồng thời bạn nên lưu ý với bếp hồng ngoại, kiểm tra lại đèn báo độ nóng khi bật bếp lên, nếu đèn sáng, mã lỗi sẽ không còn hiển thị.

Ngoài ra, bếp hồng ngoại có thể gặp một số lỗi khác như bị chập mạch, đứt dây mayso, cháy bóng đèn halogen… và với những kiểu lỗi này, bạn không nên tự sửa chữa mà hãy nhờ đến thợ có chuyên môn kỹ thuật.

Hi vọng với những thông tin mà Hải Âu cung cấp, bạn sẽ có thể tự sửa chữa bếp hồng ngoại thường gặp tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7