Nguyên tắc dùng máy làm đá công nghiệp đạt chuẩn

Một sản phẩm công nghệ cao và hiện đại cỡ nào cũng không thể tránh khỏi tác động của thời gian, và máy làm đá cũng vậy. Cho nên, muốn hạn chế những tác động tiêu cực đến tuổi thọ của máy cũng như không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, bạn cần quan tâm đến các nguyên tắc dùng máy làm đá đạt chuẩn được Maylamdahaiau.com liệt kê trong bài viết dưới đây.

1. Máy làm đá

Máy làm đá là sản phẩm công nghiệp được con người sử dụng để sản xuất đá phục vụ nhu cầu bảo quản thực phẩm. Máy làm đá phù hợp với bếp ăn tập thể khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, cùng các nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên, nguyên tắc dùng máy làm đá tinh khiết tuyệt đối với độ bền cao thì không phải người sử dụng nào cũng hiểu và áp dụng.

máy ha 1802. Nguyên tắc dùng máy làm đá

– Các máy làm đá ngày nay đều có đi kèm với thông tin hướng dẫn sử dụng. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong cuốn sách nhỏ này.Và đương nhiên, hãy áp dụng, đặc biệt là việc ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ một thao tác làm sạch hay bảo trì nào.
– Muốn để máy làm đá hoạt động hiệu quả và công suất như nhà sản xuất thông báo, bạn cần phải cung cấp áp suất nước đủ. Máy làm đá viên cần phải có áp suất nước tối thiểu 20Psi. Đồng thời, lưu ý việc kiểm tra nguồn nước, van nước đầu vào máy nhằm đảm bảo có nước phục vụ sản xuất nước đá đầy đủ.
– Nguyên tắc dùng máy làm đá tiếp theo đề cập đến mức nhiệt. Đó có thể là nhiệt của môi trường hay nhiệt độ của nước sản xuất đá. Nhiệt độ môi trường lý tưởng cho quá trình sản xuất đá là khoảng 21 độ C. Và nhiệt độ nước đầu vào tối ưu là 10 độ C. Để đạt được điều kiện lý tưởng này, cần sắp xếp lắp đặt máy làm đá ở nơi thoáng mát, gần nguồn nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy làm đá đơn giản nhất
– Khi sử dụng máy làm đá, kiểm tra sự tích tụ hơi sương trên thiết bị bay hơi của máy. Trường hợp xuất hiện một số cuộn có biểu hiện sương giá, tức là với việc hệ thống đang có khả năng bị rò rỉ hoặc hạn chế ở một bộ phận nào đó. Lúc này, hãy tìm hiểu và kiểm tra chức năng rã đông. Nếu thiết bị của bạn quá hiện đại, sử dụng công nghệ mới mà bạn chưa biết rõ, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh nhất.
– Để máy làm đá có tuổi thọ dài lâu, nên việc vệ sinh cuộn dây tụ thường xuyên. Đây cũng là một trong số những nguyên tắc dùng máy làm đá hiệu quả. Cuộn dây tụ là bộ phận rất quan trọng của máy làm đá.Trong quá trình vận hành máy, cuộn dây tụ dễ bụi bẩn khiến việc thoát nhiệt gặp vấn đề. Đây cũng là nguyên nhân làm cho năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh cuộn dây tụ định kỳ 6 đến 12 tháng một lần. Trước hết, bạn rút nguồn điện một thời gian rồi sau đó tháo gỡ các tấm chắn ngoài và vệ sinh bằng cách lau bụi trên các cuộn dây tản nhiệt.

3. Cải thiện chất lượng nước đá

Nguyên tắc dùng máy làm đá, ngoài những lưu ý về vệ sinh và cách sử dụng máy, bạn còn cần xử lý hệ thống nước hiệu quả. Nếu thấy có hiện tượng mất an toàn chất lượng nước đá, nên tìm nguyên nhân và cách khắc phục.

nhu-cau-nuoc-da-tang

– Nước đá không trong: Nguyên nhân có thể là do phần nước tinh khiết nhất đóng băng trước rồi nổi lên trên, phần khoáng lắng đóng băng sau, khiến đá viên phần màu. Để chấm dứt được hiện tượng này, bạn có thể làm mềm khử khoáng hay lọc thẩm thấu ngược nước trước khi dẫn vào làm đá để tăng chất lượng nước làm đá.
– Đá viên có màu lạ: thông thường là do nước có chứa sắt, nên dễ tạo màu nâu gạch trong nước. Không chỉ thế, các đường ống và khay cũng có thể bị ngả màu. Để xử lý hiện tượng này bạn nên dùng lõi lọc khử sắt cho nguồn nước.
– Nước đá có mùi: trường hợp này là do nước còn chứa nhiều chất khử trùng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đồ uống sử dụng. Bạn nên dùng lõi lọc than hoạt tính khử mùi và khử trùng bên ngoài máy làm đá để tăng cường chất lượng nước.
– Đá bị nhiễm khuẩn: do vi khuẩn trong nước ngủ đông khi được làm lạnh, đá tan chúng thoát ra và giữ nguyên độc gây bệnh. Cách hạn chế hiện tượng này là sử dụng nguồn nước sạch cho máy, bộ lọc khuẩn hiện đại, nhất là nhớ vệ sinh bộ lọc của máy thường xuyên.

Xem thêm: Bạn đã biết quy trình bảo dưỡng máy làm đá đúng cách?

Nguyên tắc dùng máy làm đá là làm sạch nước cũng như các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước. Mục đích nhằm hạn chế tổn thất do nước đá bẩn gây ra, tốt nhất nên đầu tư các hệ thống lọc nước có màng lọc khuẩn hay tia cực tím.

Hi vọng những thông tin từ bài viết “Nguyên tắc dùng máy làm đá công nghiệp đạt chuẩn” sẽ giúp máy làm đá của bạn bền lâu với thời gian và luôn làm ra đá sạch tinh khiết.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7