5 Lý Do Nên Mua Điều Hòa Vào Mùa Đông

   Cứ đến mùa đông, thì nhu cầu sử dụng điều hòa để sưởi ấm trong các hộ gia đình tại miền Bắc lại tăng cao. Điều hòa 2 chiều thường được nhiều hộ gia đình lựa chọn vì sự tiện lợi, vừa có thể sử dụng trong mùa hè với thời tiết nắng nóng, vừa sử dụng trong mùa đông. Thời điểm cuối năm cũng là thời điểm tốt để mua điều hòa, vì các trung tâm điện máy sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm lôi kéo khách hàng cũng như kích cầu tiêu dùng vào những tháng cuối năm. Hãy cùng xem qua 5 lý do sau đây để biết tại sao nên mua điều hòa vào mùa đông.

mua điều hòa mùa đông

1. Ưu điểm hơn so với các thiết bị sưởi khác

   So với các thiết bị sưởi khác như quạt sưởi hay đèn sưởi thì điều hòa 2 chiều được coi là an toàn và tốt hơn. Điều hòa 2 chiều với nguyên lý làm ấm (mát) thông qua giàn trao đổi nhiệt nên không khí được tỏa ra khắp phòng, không gây khô hại da, tránh được các nguy cơ cháy bỏng, tốt hơn cho gia đình có trẻ nhỏ và người già.

   Điều hòa lại được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích phòng, thiết kế sang trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

   So với các loại quạt làm mát chỉ dùng cho mùa hè hay quạt sưởi, đèn sưởi chỉ dùng vào mùa đông thì điều hòa 2 chiều lại hoạt động tốt hơn trong cả mùa đông lẫn mùa hè. Ngay cả trong những ngày thời tiết nắng nóng hay lạnh giá của miền Bắc, so với các thiết bị làm mát hay làm ấm thì điều hòa vẫn hoạt động một cách ổn định, tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều.

2. Giá cả ít biến động

   Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điều hòa với mẫu mã đa dạng, giá cả với nhiều mức giá hấp dẫn, từ bình dân tới cao cấp. Tùy từng mức giá mà chúng ta có thể lựa chọn được điều hòa với công suất phù hợp cho căn phòng của mình với nhiều thương hiệu, mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh. Tất nhiên, chúng ta nên tham khảo và lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu có tên tuổi và đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường như: Samsung, Daikin, LG, Toshiba, Gree, …

Xem thêm: Những Lưu Ý Giúp Tiết Kiệm Điện Khi Sử Dụng Điều Hòa Mùa Đông

   Theo đánh giá của các chuyên gia, thì giá cả của điều hòa trong mùa đông sẽ ít biến động hơn so với mùa hè, nếu có thì cũng không đáng kể. Theo ghi nhận, thì doanh số bán hàng tại các siêu thị và trung tâm điện máy, điều hòa 2 chiều được bán ra chiếm ưu thế hơn so với điều hòa 1 chiều. Vì người tiêu dùng sẽ mua để phục vụ nhu cầu sưởi ấm ngay trong mùa đông và làm mát trong mùa nắng nóng.

3. Thời điểm tốt để mua

   Theo đánh giá, thì vào mùa đông là thời điểm phù hợp để mua điều hòa. Lý do là vào mùa đông nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng không cao. Người tiêu dùng sẽ lựa chọn sử dụng điều hòa ngay trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Kèm theo đó, trong mùa đông thì nhiều cửa hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm để kích cầu nhu cầu của người tiêu dùng.

điều hòa hai chiều

Hình 1: Điều hòa 2 chiều được sử dụng nhiều trong mùa đông

   Xem qua 1 số website của các siêu thị điện máy như điện máy xanh, trần anh, mediamart… thì mua sản phẩm sẽ kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi như khuyến mãi phí lắp đặt cũng như giảm giá trực tiếp trên mỗi sản phẩm khi mua hàng cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác.

4. Dịch vụ tốt hơn

   Việc mua điều hòa trong mùa đông giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn so với mùa hè. So với những đợt nắng nóng của mùa hè, giá của điều hòa thường bị đội giá lên so với mặt bằng chung 500.000 đến dưới 1.000.000 đồng. Không những vậy, việc lắp đặt cũng phải trong tình trạng chờ đợi vì nhiều siêu thị, cửa hàng không đủ kỹ thuật để lắp đặt cho khách hàng. Dẫn tới tình trạng thi công cẩu thả, lắp đặt xong đòi tiền bồi dưỡng hay giá vật tư lắp đặt cũng bị đội lên.

5. Vật tư

   Trong mùa đông, thì nhu cầu sử dụng điều hòa không cao, chính vì thế giá cả vật tư lắp đặt cũng không bị tăng quá cao so với mùa nắng nóng. Chúng ta cũng nên kiểm tra chất lượng của những vật tư kèm theo điều hòa, vì những vật tư này sẽ bảo vệ cho chiếc điều hòa của chúng ta luôn hoạt động ổn định và tốt hơn.

Xem thêm: Chọn Mua Điều Hòa 2 Chiều Hay Quạt Sưởi Trong Mùa Đông

   Trên đây là 5 lý do chúng ta nên mua điều hòa vào mùa đông mà bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin trên, chúng ta có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp để sưởi ấm cho gia đình trong mùa đông này.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7