Hướng dẫn lắp đặt dàn lạnh nhà máy nước đá và kho lạnh bảo quản

Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đời sống người dân được cải thiện đặc biệt là trong sinh hoạt và lao động sản xuất. Dự trữ bảo quản các nông sản, thực phẩm hay chế biến thủy hải sản đều phải dựa vào dàn lạnh công nghiệp. Vì thế điện lạnh đã trở thành một nhu cầu thiết đáng trong đời sống hiện nay. Có rất nhiều cách lắp đặt dàn lạnh nhà máy nước đá hay kho lạnh bảo quản và điều quan trọng là bạn phải chọn lựa được phương thức lắp đặt sao cho phù hợp nhất với cơ sở sản xuất và doanh nghiệp của mình.

Để có thể đưa dàn lạnh vào sử dụng một cách trơn tru thì dàn lạnh phải được thiết kế, lên kế hoạch lắp đặt cẩn thận, kỹ lưỡng. Dàn lạnh công nghiệp có nhiều cách lắp đặt khác nhau tùy theo loại và công dụng của nó Vậy trong thiết kế, dàn lạnh công nghiệp được lắp đặt như thế nào? Bài viết này của Haiau.com sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt dàn lạnh nhà máy/xưởng/cơ sở sản xuất nước đá và kho lạnh bảo quản phổ biến nhất, được nhiều doanh nghiệp lắp đặt hiện nay.

dan lanh nha may nuoc da1. Lắp đặt dàn lạnh nhà máy nước đá 

Việc lắp đặt dàn lạnh công nghiệp cho nhà máy nước đá là điều cực kỳ quan trọng bởi dàn lạnh ứng dụng trong các nhà máy nước đá việc lắp đặt rất phức tạp. Bên cạnh đó việc điều chỉnh nhiệt độ bằng cảm biến trong van tiết lưu của dàn lạnh sao cho nhà máy nước đá làm việc ở nhiệt độ thích hợp. Cho nên việc chọn dàn lạnh là một vấn đề không dễ đối với người sử dụng.
– Lắp đặt dàn lạnh nhà máy/cơ sở sản xuất nước đá thường là dàn lạnh dạng xương cá. Dàn lạnh nhà máy nước đá dạng xương cá chủ yếu được dùng để làm lạnh nước muối trong máy làm đá cây hay các loại chất lỏng khác.
– Dàn lạnh công nghiệp dạng này được lắp đặt ngập hoàn toàn trong chất lỏng cần làm lạnh. Bố trí các dàn lạnh công nghiệp này ở giữa bể muối để quá trình trao đổi nhiệt được nhanh chóng không tốn nhiều thời gian và hạn chế tổn thất nhiệt.
– Dòng nước chảy của dàn lạnh công nghiệp thường được bố trí theo chiều hướng từ đỉnh đến chân của các ống trao đổi nhiệt, cấp dịch từ phía dưới sau đó hơi đi ra ở phía trên dàn lạnh. Thường có 3 phương pháp cấp dịch trong lắp đặt dàn lạnh nhà máy nước đá là tiết lưu trực tiếp, cấp dịch kiểu lỏng và cấp dịch bằng bơm.

nha may nuoc daViệc lắp đặt dàn lạnh nhà máy nước đá sao cho đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn sẽ là yếu tố cần và đủ để hoạt động sản xuất của nhà máy được liên tục và ổn định. Chi phí lắp đặt không quá lớn, các khâu lắp đặt cũng rất đơn giản. Nên khi lắp đặt, người sử dụng cần chú ý một số bước quan trọng khi lắp đặt là đã có một hệ thống dàn lạnh đạt chuẩn cho nhà máy.

2. Lắp đặt dàn lạnh công nghiệp trong các kho lạnh bảo quản

Khác với lắp đặt dàn lạnh nhà máy hay xưởng nước đá, lắp đặt kho lạnh bảo quản thường lượng hàng hóa rất lớn bởi có rất nhiều hàng hóa cần được bảo quản như hạt giống, nông sản, thực phẩm chế biến, thực phẩm đóng gói…

Khi lắp đặt dàn lạnh cho các kho lạnh bảo quản hàng hóa cần đặc biệt chú ý đến một số điều sau:
– Lắp đặt sao cho hướng tuần hóa của gió trong dàn lạnh được thuận lợi nhất, đảm bảo cho dàn lạnh hoạt động.
– Mỗi dàn lạnh tốt nhất nên có khoảng cách thổi xa từ khoảng 10-12m là thích hợp nhất. Nếu khoảng cách của dàn lạnh và hàng hóa quá xa thì cần phải lắp thêm hệ thống dàn lạnh hoặc hệ thống dẫn thêm gió trên đầu những dàn lạnh đó.
kho lanh nha may nuoc da
– Mỗi hệ thống dàn lạnh công nghiệp nên để khe hở ở phía sau, ít nhất là 500mm để tránh bị bí.
– Ống thoát nước của dàn lạnh công nghiệp cần có độ dốc nhất định để ngăn không cho không khí tràn vào kho gây ra những tổn thất nhiệt lớn và không cần thiết.
– Đối với các kho lạnh âm thì nên lắp thêm hệ thống ống thoát nước ngưng để đảm bảo hơi nước không bị đóng đá gây tắc nghẽn đường ống thoát nước của dàn lạnh gây ảnh hưởng tới việc bảo quản.
– Khi lắp đặt ống thoát nước cần chú ý ống thoát nước ngưng phải dốc và phải có chi tiết đẩy nước để ngăn không khí nóng không tràn vào dẫn đến việc kho lạnh tổn thất nhiệt khi không cần thiết.

Việc sử dụng dàn lạnh công nghiệp hiện nay là rất phổ biến, đặc biệt là trong lắp đặt dàn lạnh xưởng nước đá và bảo quản kho lạnh. Để được tư vấn và cung cấp vật tư ngành lạnh cũng như tư vấn lắp đặt dàn lạnh, hãy liên hệ với Tập đoàn Hải Âu ngay hôm nay.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7