Gợi ý cách lựa chọn kích thước và dung tích lò nướng phù hợp

Khi lựa chọn thiết bị lò nướng công nghiệp cho nhà hàng, nhà ăn tập thể… ngoài vấn đề về công năng, chất lượng, nguyên liệu sử dụng, kiểu dáng, loại lò thì yếu tố kích thước và dung tích lò nướng sao cho phù hợp là điều tối quan trọng cần tính đến. Nếu lựa chọn được kích thước và dung tích lò nướng phù hợp không chỉ giúp người đầu bếp dễ dàng khi sử dụng mà còn tăng năng suất và tính chuyên nghiệp cho nhà bếp. Tham khảo bài viết sau của Maylamdahaiau.com để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé.

1. Một số đặc điểm của lò nướng công nghiệp 

– Lò nướng công nghiệp giúp bạn thực hiện các món ăn một cách dễ dàng mà không phải mất nhiều thời gian hay công sức.
– Trong khi nấu, lò nướng tạo luồng khí nóng di chuyển, nấu chín đều đặn tất cả thức ăn, tạo nhiệt bằng điện giúp thực phẩm chín có màu đẹp và giữ được nước bên trong. Và luồng sóng hồng ngoại xuyên sâu vào bên trong giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.
– Các loại lò nướng hiện nay được thiết kế với cấu tạo hợp lý và hình dáng hấp dẫn. Bên trong lò nướng có bộ điều khiển nhiệt độ và bộ chỉnh thời gian giúp bạn nấu nhanh hơn. Bạn có thể chọn nhiệt độ, thời gian nấu tùy theo loại thực phẩm. Khí nóng bên trong lò không bao giờ có khói, cũng như thức ăn không bị khét. Điều này làm nhà bếp của bạn sạch sẽ và an toàn, không hề nhiễm bẩn.

dac diem lo nuong cong nghiep2. Những lưu ý khi chọn kích thước và dung tích lò nướng

a. Đâu là chuẩn để lựa chọn kích thước và dung tích lò nướng

– Đầu tiên là xác định nhu cầu và điều kiện
+ Bạn muốn dùng lò nướng chủ yếu làm gì? Nướng bánh hay làm đồ ăn?
+ Bạn có thường xuyên dùng lò nướng không?
+ Ngân sách của bạn dành cho việc mua lò nướng là bao nhiêu?
– Đến trực tiếp các showroom hoặc các cửa hàng điện tử để trực tiếp xem các loại lò nướng hiện giờ trên thị trường. Đừng ngần ngại tham khảo tư vấn từ các nhân viên bán hàng . Bạn nên hỏi kĩ về các loại lò nướng , thông số nhiệt độ, công suất, kích thước, dung tích và thông tin bảo hành.

b. Thế nào là kích thước và dung tích lò nướng công nghiệp lý tưởng?

Sẽ thật khó chịu nếu lò nướng không vừa với nhà hàng hay dung tích của nó quá nhỏ so với nhu cầu của một căng tin? Khi đó,việc làm bếp sẽ trở nên khó khăn, để cảm thấy thoải mái hơn trong công việc tốt nhất người làm chủ cần nên biết những tiêu chuẩn để thiết kế không gian bếp công nghiệp. Thế nào là kích thước và dung tích lò nướng công nghiệp lý tưởng, yếu tố này được xác định trên 2 cơ sở chính đó là không gian nhà bếp – vị trí đặt lò, mục đích sử dụng và yếu tố thuận tiện cho sử dụng.
kich thuoc va dung tich ly tuong

– Cân nhắc vị trí thích hợp đặt lò nướng công nghiệp:
+ Cân nhắc với không gian nhà bếp để chọn lò nướng công nghiệp sao cho hợp lý. Tránh để nơi dễ ẩm ướt, đảm bảo bếp không bị ảnh hưởng, tránh những hư hỏng không cần thiết như han gỉ, nước đọng lại trên tủ hay các nguồn cung cấp điện. Tùy thuộc vào từng điều kiện không gian bếp, mà có thể chọn các lò nướng công nghiệp với kích thước lớn.
+ Lò nướng công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại. Bạn có thể phân biệt các loại lò nướng(8.12 Cách phân biệt các loại lò nướng trên thị trường hiện nay) với kích thước và chức năng như lò nướng đối lưu, lò nướng hồng ngoại, lò nướng đa năng… thuận tiện cho nhu cầu người sử dụng.
+ Với chiều cao trung bình của người Việt Nam thì thông số kích thước lò nướng công nghiệp như sau được xem là hợp lý:
Chiều cao của lò bao gồm cả kệ lò và lò cao từ 2250-2300mm.
Kích thước của lò tiêu chuẩn cao 800 – 900mm, sâu 350mm.
– Xem xét mục đích sử dụng để chọn dung tích lò nướng phù hợp: Hãy xem xét lượng thức ăn hàng ngày bạn chế biến vào lò và số lượng người bạn phục vụ là bao nhiêu. Từ đó mới có thể quyết định được dung tích của lò. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò có dung tích khác nhau để lựa chọn.

3. Quyết định chọn mua lò nướng

quyet dinh mua lo nuong

Sau khi đã chọn được kích thước và dung tích lò nướng bạn cũng nên trả lời một số câu hỏi sau trước khi đi đến quyết định mua sản phẩm:
– Có dễ dàng vệ sinh lò không? Điều này khá quan trọng vì mỗi lần làm sạch lò nướng sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định.
– Chọn thương hiệu và tìm hiểu thêm về sản phẩm cụ thể (những tính năng cụ thể của lò nướng,dịch vụ sau mua hàng và hạn bảo hành sản phẩm).
– So sánh về giá cả và suy xét về các yếu tố khác như thiết kế, chất liệu, màu sắc, hoặc các tính năng khác như đèn trong lò nướng, thiết kế của giá nướng (tháo rời hay liền để có thể dễ dàng làm sạch), cửa thủy tinh (để có thể nhìn thấy bên trong khi lò đang nướng).

Bạn không nên đánh giá thấp khâu chọn kích thước và dung tích lò nướng. Để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng và thuận tiện trong quá trình sử dụng thì công việc này là rất quan trọng.

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7