Tại sao bạn nên sử dụng một bộ lọc trong máy làm đá

Có một thiết bị làm đá là cực kỳ thuận tiện. Thông thường, khi cần làm đá với tủ lạnh, bạn luôn phải nhớ lấy khay, chế thêm nước rồi đặt vào ngăn, tiếp đó là chờ đợi khối nước đóng băng. Và bạn sẽ phải nhắc lại các bước trên nếu chỉ làm đá với tủ lạnh trong những ngày nhu cầu sử dụng đá gia tăng. Trong khi đó, với một máy làm đá, bạn chỉ việc dẫn nước để máy làm tất cả các công đoạn còn lại. Và mỗi khi cần lấy đá sử dụng, bạn chỉ việc mở thùng chứa đá kèm theo máy. Tùy vào việc có hay không bộ lọc trong máy làm đá mà chất lượng đá sản phẩm sẽ khác biệt nhau rõ rệt.

1. Làm sạch trong đá thành phẩm

Có thể nhiều người nghĩ rằng một bộ lọc là không quan trọng, và sẽ khiến rút ngắn thời gian bảo trì thiết bị do tắc bộ lọc. Có thể đó là tùy nguồn nước ở từng nơi, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một bộ lọc, vì chúng có những lợi ích rõ ràng, khó lòng chối bỏ:

Phụ kiện bộ lọc

– Cải thiện chất lượng đá, khiến đá viên trong hơn, tinh khiết hơn.

– Hỗ trợ sản xuất nước đá tốt hơn, làm nguyên liệu hoàn hảo cho làm đá.

– Giảm thời gian bảo trì các bộ phận bên trong máy do nguồn nước luâ chuyển sạch, không chứa khoáng như với nước cứng.

Mặc dù bạn sẽ phải gia tăng chi phí cho bộ lọc và bảo trì bộ lọc trong máy làm đá, nhưng hãy quan tâm hơn đến những lợi ích mà chúng đem lại cho thiết bị và thành phẩm của bạn.

1.1. Cải thiện chất lượng, loại bỏ tác nhân gây ô nhiễm thiết bị

Nhiều máy làm đá sẽ sản xuất lượng nước đá lớn lúc đầu, kể cả có hay không có bộ lọc. Nhưng theo thời gian, nếu không có bộ lọc, bạn có thể nhận thấy rằng chất lượng đá dần thay đổi. Chúng có thể kém trong và mềm hơn. Trong một số trường hợp, nước đá có thể có mùi không mong muốn dù chỉ thoang thoảng. Mặc dù có thể bạn không nhìn rõ nhưng những vấn đề này thường bị gây bởi các chất ô nhiễm đi vào trong băng đá sản phẩm.

Lọc nước

Một bộ lọc trong máy làm đá sẽ giúp chúng ta loại bỏ rất nhiều các chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như bụi bẩn và rỉ sét khiến cảm quan của đá bị ảnh hưởng và chất lượng đá suy giảm. Thậm chí nếu bạn thường xuyên làm sạch máy, mà không có bộ lọc thì những chất gây ô nhiễm vẫn có thể xâm nhập vào đá một cách dễ dàng. Tốt nhất bạn nên sử dụng kèm theo một bộ lọc trong máy làm đá và định kỳ vệ sinh thiết bị 3-6 tháng mỗi lần.

1.2. Giảm thời gian bảo trì và sửa chữa

Theo thời gian, thiết bị làm đá sẽ cần phải làm sạch. Nếu không có bộ lọc, các khoáng chất tự nhiên trong nước sẽ gây ô nhiễm nhất định. Nếu nguồn nước trong khu vực là nước cứng, bạn có thể thấy sự tích bẩn này xảy ra nhanh chóng.

Thường xuyên làm sạch có thể giúp thiết bị sản xuất đá tốt hơn, nhưng cũng là một cản trở vì bạn cần phải mất nhiều thời gian hơn. Một bộ lọc trong máy làm đá có thể giúp giữ cho thiết bị làm đá sạch trong một thời gian dài, giảm tần suất làm sạch. Máy sạch hơn cũng đồng nghĩa với việc làm đá có chất lượng tốt hơn và thời gian nhanh hơn, ít phải bảo dưỡng. Trong khi với máy bẩn, thời gian làm đá bị kéo dài, thậm chí còn dễ hỏng hóc và đòi hỏi sửa chữa nhiều. Như vậy, chỉ bằng cách bổ sung bộ lọc trong máy làm đá, bạn có thể cắt giảm cả chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị.

Bộ lọc nước

1.3. Sản xuất đá chất lượng tốt hơn

Bụi bẩn và rỉ sét có thể là thủ phạm gây ảnh hưởng đến việc sản xuất đá. Ngoài ra, nước chưa lọc cũng dễ dàng tích tụ trong thiết bị của bạn gây nấm mốc và cặn vôi. Điều này có thể dẫn tới thành phẩm có chất lượng không mong muốn do máy làm đá mất vệ sinh.

2. Nên hay không nên lắp đặt bộ lọc trong máy làm đá

Máy có thể phải làm đá lâu hơn thời gian thông thường, khiến tuổi thọ của máy suy giảm, hoặc thậm chí là không làm được đá. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tốn kém nhiều tiền hơn về điện, và sau đó là chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy. Một bộ lọc có thể giúp ngăn chặn các cặn vôi hay vi nấm và nhờn có thể xảy ra trong nguồn nước. Nhờ đó giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, sản xuất đá tốt hơn, và tăng tuổi thọ thiết bị.

Lọc nước máy làm đá

Các hãng sản xuất không buộc bạn phải lắp bộ lọc. Tuy nhiên, tùy điều kiện khu dân cư, thiết bị của bạn cần bổ sung bộ lọc nước. Chúng đem lại nhiều tác dụng hơn cho máy làm đá. Không chỉ cải thiện đáng kể hương vị và chất lượng đá sản xuất, chúng còn giúp giữ cho máy sạch và hoạt động hiệu quả hơn.

Tóm lại, chúng sẽ giúp giảm bớt thất bại trong việc làm đá và giảm tần suất bảo dưỡng. Tất cả những gì bạn cần là mua, lắp đặt, và thay thế định kỳ bộ lọc sau mỗi sáu tháng. Nếu nhận thấy chất lượng đá suy giảm, hãy dùng ngay bộ lọc trong máy làm đá.

Nguồn: Tập Đoàn Hải Âu

Bình Luận

bình luận

Speak Your Mind

*

Hotline 24/7